Liệt kê từ A đến Z toàn bộ chi phí du học nghề tại Đức năm 2018

Liệt kê từ A đến Z toàn bộ chi phí du học nghề tại Đức năm 2018

Hiện nay, du học nghề Đức đang là lựa chọn tối ưu đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam trên con đường xây dựng nghề và tạp lập sự nghiệp cho bản thân. So với các chương trình xuất khẩu lao động Nhật, Hàn, Đài Loan, thì du học nghề Đức là lựa chọn mang nhiều ưu điểm lớn. Chương trình du học nghề Đức đảm bảo cho bạn có thể vừa học vừa làm, hưởng trợ cấp và thu nhập hàng tháng.

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo hướng dẫn cụ thể. Đặc biệt, bạn có cơ hội định cư lâu dài ổn định cuộc sống ở nước sở tại… Và chắc hẳn, khi tìm hiểu về các chương trình du học nghề Đức, các bạn đều thắc mắc về chi phí bỏ ra là bao nhiêu để tham gia chương trình. Dưới đây là những thông tin tổng hợp và khách quan về chi phí du học nghề Đức để các bạn tham khảo.

Chi phí cho việc hoàn thiện chứng chỉ B1 tiếng Đức tại Việt Nam

Đối với mọi chương trình du học nghề Đức, bạn đều phải đảm bảo điều kiện đạt trình độ B1 tiếng Đức để có thể tham gia. Để đạt trình độ B1 bạn sẽ bắt đầu học từ các trình độ A1, A2, sau đó chuyển lên học B1, ôn thi. Bạn có thể thi lấy chứng chỉ B1 tại Viện Goethe hoặc đại học Hà Nội. Mức chi phí cơ bản cho việc học và thi được liệt kê dưới đây:

Khóa họcChi phí
Học A1 (tại AVT Education)280 Euro (khoảng 7 triệu đồng) / 2 tháng
Học A2 (tại AVT Education)280 Euro (khoảng 7 triệu đồng) / 2 tháng
Học và ôn thi B1 (tại AVT Education)440 Euro (khoảng 11 triệu đồng) / 3.5 tháng
Thi chứng chỉ B1 4 kỹ năng tại HANU2.500.000đ/4 kỹ năng & 700.000 đ/ kỹ năng
Thi chứng chỉ B1 4 kỹ năng tại viện Goethe3.500.000đ /4 kỹ năng & 1.000.000 đ/ kỹ năng

Lưu ý:

 • Các khóa học tiếng tại AVT Education bao gồm giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài.
 • Đối với học viên tham gia chương trình du học nghề Đức tại AVT Education, các bạn sẽ được AVT hỗ trợ việc học tiếng Đức. Cụ thể là được miễn 500 Euro chi phí học tiếng (khoảng 13 triệu đồng).

Xem thêm các khóa học tiếng Đức tại AVT Education nếu bạn quan tâm

Chi phí dịch vụ và hoàn thiện hồ sơ du học nghề Đức tại Việt Nam:

Đối với các chương trình du học nghề nói chung, việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục khá phức tạp do liên quan tới nhiều đầu mối cơ quan như: trường nghề tại Việt Nam, trường nghề tại Đức, đơn vị thực tập tại Việt Nam, đơn vị thực hành tại Đức, đơn vị đào tạo tiếng,… Vì lý do đó, lựa chọn một tổ chức uy tín làm đại diện hoàn tất thủ tục và hồ sơ du học nghề là quyết định của hầu hết học viên.

Phần này sẽ gồm những chi phí sau (tham khảo dịch vụ tại AVT Education):

 • Phí dịch thuật công chứng, chuyển phát nhanh hồ sơ.
 • Chi phí hoàn thiện giấy tờ hồ sơ bao gồm: Phí khám sức khỏe, phí làm lý lịch tư pháp (học viên tự chi trả ngoài phí dịch vụ).
 • Học phí lớp kiến thức nền (học viên tự chi trả phí ngoài phí dịch vụ)
 • Lệ phí Visa.
 • Vé máy bay.
 • Phí đăng ký giữ chỗ học nghề tại Đức.
 • Phí thẩm định giấy tờ tại Đức, phí xin giấy gọi học tiếng, phí xin giấy gọi trường học nghề, phí xin hợp đồng lý thuyết, phí xin hợp đồng thực hành.
 • Phí tìm nhà và xin hợp đồng nhà.
 • Phí đăng ký với bộ Lao Động và xin giấy phép Lao Động.
 • Đưa đón sân bay hỗ trợ ban đầuHướng dẫn các thủ tục hành chính khi mới đến Đức.
 • Phí quản lý học sinh trong thời gian học tại Đức (6 tháng học tiếng + 3 năm học nghề)
 • Phí tư vấn & chăm sóc.
 • Phí lưu trữ quản lý hồ sơ.
 • Phí xử lý hồ sơ nộp ĐSQ xin visa (tư vấn, hướng dẫn hồ sơ – syll, thư động lực, xếp bộ hồ sơ theo yêu cầu ĐSQ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn ĐSQ).
 • Phí bảo hiểm trong thời gian học tiếng tại Đức

Phí chứng minh tài chính

Theo quy định của Đại Sứ Quán Đức, một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ xin Visa chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Vây hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

 • Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà.
 • Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính.
 • Mức tiền chứng minh tài chính sẽ tùy thuộc vào từng nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách Sạn, Đầu Bếp, Cơ khí,… và tùy thuộc vào khoảng thời gian học tiếng B2 tại Đức. Đối với các chương trình du học nghề, mức tối thiểu phải chứng minh tài chính là khoảng 1.200 Euro (khoảng 30 triệu đồng) (đối với các chương trình mà học viên AVT sang Đức sẽ được đào tạo tiếng ngay tại trường nghề).

Chi phí cho cuộc sống sinh hoạt tại Đức

Chi phí sinh hoạt tại Đức rơi vào khoảng 450-650 Euro / tháng tùy vào thành phố. Cụ thể mức chi phí dự tính như sau

Khoản chi theo thángChi phí (Euro)
Thuê nhà ( ở chung hoặc kí túc xá)200 - 250
Bảo hiểm50 - 100
Ăn uống100 - 150
Đi lại50 - 100
Chi phí khác ( điện thoại, giải trí, internet..)50
Tổng450 - 700

Như vậy với mức lương trợ cấp hàng tháng từ 700 – 1000 Euro thì các bạn hoàn toàn có thể sống một cách thoải mái tại Đức. Hơn nữa, các bạn có thể làm thêm 20h 1 tuần với mức lương 6 – 9 Euro / giờ tùy thành phố. Do vậy các bạn không cần quá lo lắng khi du học nghề tại Đức.

4 bình luận về “Liệt kê từ A đến Z toàn bộ chi phí du học nghề tại Đức năm 2018

 1. Chỉ học tiếng khoảng 7.5 và thi lấy được bằng B1 là làm hs sang Đức và học nghề bên Đức ạ? Hay cần có bằng điều dưỡng và tốt nghiệp B1 mới đi được?

  Trả lời
  • Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có một tư vấn cụ thể và chi phí phù hợp cô ạ. Xin phép cô gọi tới số hotline công ty 0969215666 để nhận được tư vấn phù hợp ạ 🙂

   Trả lời

Viết một bình luận