Du học nghề điều dưỡng tại Đức: Những cơ hội và thách thức

Du học nghề điều dưỡng sẽ có cả cơ hội và thách thức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang trở thành “cơn sốt” với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn con đường này bạn cần phải xác định rõ cả những cơ hội và thách thức.

Những cơ hội khi du học nghề điều dưỡng

Miễn 100% học phí và nhận trợ cấp mỗi tháng

Trong quá trình học, bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn nghiệp vụ nghề. Các nội dung được đào tạo đó là cách chăm sóc sức khỏe, cách trò chuyện tâm sự với người bệnh… Song song với đào tạo lý thuyết các bạn cũng được thực tập tại các bệnh viện ở Đức. Điều đặc biệt là quá trình học này hoàn toàn miễn phí và mỗi tháng bạn còn nhận được 1 khoản trợ cấp từ 20-25 triệu đồng/tháng.

Một số thông tin liên quan đến du học nghề điều dưỡng ở Đức

Những lợi ích khi du học nghề Đức

Tìm hiểu về lịch sử ngành điều dưỡng

Tất tần tật về du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nghề điều dưỡng – 1 trong những ngành hot nhất tại Đức

Thu nhập từ 65 – 70 triệu/tháng

Ở Đức, lao động trong nghề y tá – điều dưỡng ngày càng trở nên khám hiếm và khó tìm. Điều này đồng nghĩa với việc du học nghề điều dưỡng bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp cực tốt. Sau khi tốt nghiệp bạn dễ dàng được các bệnh viện, trung tâm sức khỏe tại Đức nhận vào làm. Thời gian kí hợp đồng làm việc tối thiểu là 3 năm và tối đa là không xác định. Về mức lương, bạn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Đức là khoảng 2.500 – 2.700 Euro/tháng. Đây là mức thu nhập cực cao và khó có thể đạt được nếu bạn làm việc tại Việt Nam.

 bạn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Đức là khoảng 2.500 - 2.700 Euro/tháng.
bạn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Đức là khoảng 2.500 – 2.700 Euro/tháng.

Nhận chứng chỉ nghề có giá trị toàn Châu Âu.

Sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Chứng chỉ này có giá trị cao và được công nhận toàn châu Âu. Theo đó, nếu bạn không muốn làm việc tại Đức có thể xin việc dễ dàng ở các khác ở Châu Âu.

Cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Đức

Theo luật lao động Đức, học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức được phép ở lại làm việc tại Đức không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm liên tục làm việc đúng nghề y tá – điều dưỡng bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài. Khi đã định cư, bạn sẽ được hưởng mọi chính sách an sinh xã hội như người bản địa.

Những thách thức khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Ngôn ngữ khó học

Tiếng Đức được đánh giá là một trong những loại ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Đặc biệt là ở phần ngữ pháp khá khó nhớ và rắc rối. Để học tốt ngữ pháp tiếng Đức bạn biết áp dụng những động từ được chia tương ứng theo các thì khác nhau. Từ vựng tiếng Đức được chia theo nguyên tắc khá dễ học. Tuy nhiên cũng có một số động từ được chia theo thể bất quy tắc thì khó nhớ hơn. Vì vậy, nếu muốn học tốt tiếng Đức bạn bắt buộc phải học tập chăm chỉ, luyện tập thường xuyên mới có thể nhớ và ứng dụng tốt.

Tiếng Đức được đánh giá là một trong những loại ngôn ngữ khó học nhất thế giới.
Tiếng Đức được đánh giá là một trong những loại ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Khác văn hóa, lối sống

Đây là điều tất yếu bạn phải đối diện khi tới bất cứ một đất nước nào học tập, làm việc. Ở Đức, sẽ có nhiều vấn đề khiến bạn cảm thấy khó khăn như việc bắt xe, đi bộ… Tuy nhiên, đây không phải những thách thức quá lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trước để nhanh chóng thích nghi.

Như vậy có thể thấy du học nghề điều dưỡng tại Đức có cả những cơ hội và thách thức. Nếu thực sự muốn chinh phục giấc mơ đặt chân tới nước Đức, đừng ngại khắc phục khó khăn nhé.

Viết một bình luận