Độ tuổi du học nghề Đức: Điều kiện để du học nghề tại Đức

Độ tuổi du học nghề Đức là nam nữ từ 18 - 25 tuổi.

Du học nghề là hình thức đào tạo kết hợp song song giữa việc học trên lớp và thực hành tại các công ty, doanh nghiệp. Học viên có thể vừa tiếp thu kiến thức, vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Chính vì vậy mà du học nghề tại Đức đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, những chương trình đào tạo nghề luôn có quy định cụ thể về độ tuổi du học nghề Đức cũng như trình độ ngoại ngữ, học vấn, sức khỏe…

Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ tuổi du học nghề Đức cũng như những điều kiện để có thể tham gia chương trình đào tạo kép này nhé!

Quy định về độ tuổi du học nghề Đức

Đức là một trong những quốc gia tiếp nhận số lượng du học sinh, du học nghề lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, điều kiện để có thể du học nghề tại Đức cũng được quy định rất khắt khe.

Đầu tiên đó là quy định về độ tuổi du học nghề Đức. Cụ thể, để có thể du học nghề tại Đức bạn phải nằm trong số những đối tượng sau:

 • Nam, nữ nằm trong độ tuổi từ 18 – 25.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, đại học tại Việt Nam độ tuổi du học Đức sẽ từ 25 – 30 tuổi.
Độ tuổi du học nghề Đức là nam nữ từ 18 - 25 tuổi.
Độ tuổi du học nghề Đức là nam nữ từ 18 – 25 tuổi.

Có thể thấy, độ tuổi du học nghề Đức mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn nên có kế hoạch định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Khác với du học, du học nghề tại Đức có điều kiện tham gia đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, việc vừa học vừa làm còn giúp các học viên có thể nâng cao trình độ tay khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Ngay sau khi ra trường, học viên có thể tìm được công việc đúng chuyên môn với mức lương mong muốn.

Bởi thực tế, học đại học tại Đức không phải chuyện đơn giản ngay cả với những sinh viên Đức. Chính vì vậy, du học nghề Đức chính là cơ hội giúp các bạn trẻ Việt Nam thỏa mãn ước mơ được học tập, làm việc và sinh sống tại một trong những quốc gia phát triển nhất châu Âu này.

Một số điều kiện khác để có thể du học nghề tại Đức

Ngoài quy định về độ tuổi du học nghề Đức, chính phủ Đức còn đặt ra những điều kiện khắt khe đối với các học viên. Cụ thể như sau:

 • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên. Sau khi sang Đức, học viên sẽ tiếp tục được học lên trình độ tiếng Đức B2 tối thiểu trong 6 tháng.
 • Có chứng chỉ ngành nghề sẽ theo học ít nhất trong vòng 6 tháng.
 • Có chứng nhận đủ sức khỏe để học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.
 • Không mắc các bệnh lây truyền như: Viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Học viên không được có tiền án, tiền sự.

Những lợi ích khi lựa chọn du học nghề Đức

Du học nghề Đức đang là xu hướng mới được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, du học nghề Đức còn được mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Giúp tiết kiệm chi phí học tập

Đức là một trong số những quốc gia có nền giáo dục hoàn thiện và phát triển nhất trên thế giới. Các trường đại học công lập ở Đức hầu như không thu bất kỳ khoản học phí nào. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Đức lại khá đắt đỏ.

Nếu lựa chọn du học nghề Đức, ngoài việc được miễn học phí mỗi tháng học viên sẽ được trợ cấp khoảng 700 – 1000 Euro. Nhờ đó, học viên sẽ giảm bớt nỗi lo về kinh tế trong quá trình học.

 • Được đào tạo kép trong quá trình học

Các trường đào tạo nghề thường liên kết trực tiếp với những doanh nghiệp lớn tại Đức. Do đó, học viên sẽ được học lý thuyết trên lớp song song với việc thực hành tại những doanh nghiệp được chỉ định. Sau 3 năm vừa học vừa làm, học viên có thể bắt tay ngay vào công việc thực tế.

Du học nghề tại Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ
Du học nghề tại Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ
 • Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau 3 năm rèn luyện, học viên có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy, các trường đào tạo nghề tại Đức thường tập trung vào những ngành nghề hấp dẫn, thiếu hụt nguồn lao động. Khi tham gia du học nghề tại Đức, bạn gần như không cần lo lắng về vấn đề tìm việc sau khi tốt nghiệp.

 • Có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức

Chính phủ Đức thực hiện rất nhiều chính sách thu hút nguồn lao động trẻ nước ngoài. Theo quy định của chính phủ Đức, sau khi đi làm 5 năm theo đúng ngành học đã được đào tạo, học viên có thể xin visa vĩnh viễn tại Đức. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội định cư vĩnh viễn và hưởng mọi chế độ như một công dân Đức.

Có thể học tập, làm việc và sinh sống tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới như Đức là mong muốn của rất nhiều người. Với những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn, du học nghề Đức đã giúp rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chinh phục được ước mơ xuất ngoại của mình. Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về độ tuổi du học nghề Đức sẽ giúp ích cho định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Viết một bình luận