Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Nên chọn ngành nào tốt nhất?

Điều dưỡng viên là ngành nghề có chế độ tốt đãi ngộ tốt nhất tại Đức.

Du học nghề là hình thức đào tạo rất phổ biến tại Đức. Cụ thể, học viên sẽ được đào tạo kép, vừa tiếp thu kiến thức trên lớp, vừa tham gia thực tập tại các doanh nghiệp hay cơ sở hoạt động liên quan. Việc này sẽ giúp học viên có cơ hội vận dụng những kiến thức được học vào công việc thực tế.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa hiểu rõ du học nghề Đức gồm những ngành nào? Trong bài viết dưới đây, AVT Education sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc du học nghề Đức gồm những ngành nào? Nên lựa chọn ngành nào khi muốn du học nghề tại Đức? Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé!

Du học nghề Đức gồm những ngành nào?

Du học nghề Đức chính là cánh cửa cho những bạn trẻ Việt Nam có mong muốn được học tập, làm việc và định cư lâu dài tại Đức. Những năm gần đây, các chương trình du học nghề Đức càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết nhờ những ưu đãi chưa từng có.

Điển hình nhất phải kể đến các chương trình ưu đãi 50% đến 100% học phí. Không chỉ vậy, các trường đào tạo nghề tại Đức còn giảng dạy những ngành học đa dạng không kém gì so với trình độ cử nhân hoặc cao học. Vậy du học nghề Đức gồm những ngành nghề nào hot nhất?

 • Ngành kỹ thuật cơ điện tử

Đức luôn được biết đến là một trong những nước phát triển nhất thế giới, nhất là những ngành nghề thiên về kỹ thuật. Chính vì vậy, nếu đang thắc mắc không biết du học nghề Đức gồm những ngành nào bạn chắc chắn không thể bỏ qua lĩnh vực này.

Du học nghề Đức gồm những ngành nào?
Du học nghề Đức gồm những ngành nào?

Trong quá trình vừa học vừa làm, học viên sẽ được đào tạo tay nghề với những công việc cụ thể như:

 • Chế tạo máy móc.
 • Sản xuất, lắp ráp các bộ phận cấu tạo công cụ, các bộ phận chế tạo máy móc.
 • Sản xuất phụ tùng thay thế, phụ tùng vật.
 • Sửa chữa máy móc.
 • Hướng dẫn vận hành sử dụng máy móc.
 • Đảm bảo máy móc và các hệ thống thiết bị luôn ở trong trạng thái sẵn sàng hoạt động.

Kỹ thuật cơ điện tử cũng là một trong số ít những ngành mà học viên có thể vừa học vừa làm ở các nơi trên thế giới. Du học sinh ngành cơ khí – điện tử cũng được trả lương cao hơn so với nhiều ngành học khác. Sau khi đã có đủ trình độ và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể xin vào những doanh nghiệp lớn với mức lương đáng mộ.

 • Ngành điều dưỡng

Ngành nghề thứ 2 chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách du học nghề Đức gồm những ngành nào chính là điều dưỡng viên. Đức là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Với hơn 17 triệu dân trong độ tuổi từ 65 trở lên Đức cần đến hơn 10.000 nhân viên điều dưỡng. Chính vì vậy, điều dưỡng viên chính là một trong những ngành học hấp dẫn nhất cho các bạn đang có ý định du học nghề.

Khi theo học ngành điều dưỡng viên, bạn sẽ có cơ hội được hưởng những chính sách vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, mức trợ cấp hàng tháng này có thể đủ để bạn trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt hàng tháng tại Đức.

du học nghề đức gồm những ngành nào, Điều dưỡng viên là ngành nghề có chế độ tốt đãi ngộ tốt nhất tại Đức.
Điều dưỡng viên là ngành nghề có chế độ tốt đãi ngộ tốt nhất tại Đức.

Ngay sau khi ra trường, học viên có cơ hội được giữ lại làm việc tại các trung tâm y tế, viện dưỡng lão…với mức lương hấp dẫn từ 2000 Euro trở lên. Công việc chủ yếu của các điều dưỡng viên bao gồm:

 • Theo dõi các đơn thuốc hàng ngày và tình hình sức khỏe cho người già.
 • Giúp đỡ người già trong các sinh hoạt hàng ngày như: vệ sinh cá nhân, thay quần áo…
 • Tổ chức các buổi trò chuyện, hoạt động xã hội cho người già.
 • Chia sẻ với người già về mặt tinh thần.

Điều dưỡng là một trong những ngành có chế độ đãi ngộ tốt nhất tại Đức. Nếu bạn đang phân vân không biết du học nghề Đức gồm những ngành nào thì điều dưỡng viên chính là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt.

 • Ngành nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng – khách sạn cũng là một trong những ngành được rất nhiều bạn trẻ lưa chọn. Theo học ngành nhà hàng – khách sạn tại Đức bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường bởi đây là một trong những ngành đang thiếu hụt nhân lực nhất hiện nay.

Nếu đang phân vân không biết du học nghề Đức gồm những ngành nào, bạn có thể cân nhắc theo đuổi ngành nhà hàng – khách sạn bởi những lý do sau:

 • Sở hữu tấm bằng quản lý nhà hàng – khách sạn được đánh giá cao ở tất cả các nước trên thế giới.
 • Được đào tạo lý thuyết song song với quá trình thực hành.
 • Được trả lương cao, hưởng những chế độ đãi ngộ tốt.
 • Có cơ hội tìm được việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương sấp sỉ 2000 Euro/tháng.
 • Có cơ hội định cư lâu dài tại Đức sau khi kết thúc chương trình học.
du học nghề đức gồm những ngành nào, Nhà hàng - khách sạn là ngành học khá hấp dẫn tại Đức.
Nhà hàng – khách sạn là ngành học khá hấp dẫn tại Đức.

Khi theo học ngành nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ được đào tạo ở các mảng như:

 • Tổ chức và quản lý các hoạt động dịch vụ ở nhà hàng.
 • Tổ chức các lễ hội, sự kiện.
 • Quản lý, phục vụ thức ăn, đồ uống.
 • Tiếp nhận, hỗ trợ và tư vấn đặt phòng khách sạn.
 • Kiểm tra, bố trí phòng khách sạn.
 • Xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện.
 • Thực hiện, giám sát những hoạt động tiếp thị của khách sạn…

Nên lựa chọn ngành nào khi du học nghề tại Đức?

Không chỉ thắc mắc du học nghề Đức gồm những ngành nào, nhiều bạn trẻ còn phân vân không biết nên lựa chọn theo đuổi ngành học nào? Thực tế, mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu cụ thể.

Đối với ngành kỹ thuật cơ điện tử, ngoài đam mê bạn còn cần có sức khỏe tốt, tính chịu khó và quyết tâm cao. Chính vì vậy mà hầu như ngành kỹ thuật cơ điện tử chỉ dành cho nam giới. Trong khi đó, ngành điều dưỡng viên lại đòi bạn phải có sự tỉ mỉ, cẩn trọng, khéo léo và khả năng giao tiếp với người lớn tuổi.

Còn đối với ngành nhà hàng – khách sạn, ngoài sự tỉ mỉ, cẩn thận bạn cần có khả năng giao tiếp khôn khéo, thông minh. Do đó, tùy vào sở thích và năng lực cụ thể mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Với mong muốn chắp cánh cho ước mơ bay cao bay xa hơn, AVT Education luôn đồng hành cùng các bạn trẻ Việt Nam trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới. Hy vọng, qua bài viết trên bạn đọc sẽ hiểu rõ du học nghề Đức gồm những ngành nào để từ đó lựa chọn được ngành học phù hợp nhất.

Viết một bình luận