Du học nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức: lương 2000 + cơ hội định cư vĩnh viễn

Du học nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức: lương 2000 + cơ hội định cư vĩnh viễn
5 (100%) 1 đánh giá

Du học nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức: ngành học cho các bạn năng động

 • Nhà hàng Khách sạn vẫn luôn là một ngành được nhiều bạn trẻ năng động tại Việt Nam yêu thích. Tuy vậy, ở Việt Nam thì cơ hội và mức lương chưa được mong muốn với các bạn. Với nền giáo dục hàng đầu Châu Âu với chính sách ưu đãi thì Đức là quốc gia bạn nên nghĩ tới có ý định du học nghề này.
 • Du học nghề không yêu cầu quá khắt khe như học đại học tại Đức. Bạn không phải thi các chứng chỉ phức tạp như DSH, làm thủ tục TestAS hay đau đầu xin Zulassung. Yêu cầu cơ bản vẫn là tiếng Đức và yêu thích nghề Nhà hàng Khách sạn.

Xem thêm yêu cầu cụ thể ở mục thông tin tuyển sinh nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức năm 2017 nếu bạn quan tâm.Nếu có gì chưa rõ, bạn có thể gọi ngay số 096 921 5666 để nhận tư vấn bạn nhé. HOÀN TOÀN MIẾN PHÍ.

Xem thêm https://duhocvietduc.edu.vn/du-hoc-nghe-tai-duc

 • Tuy nhiên, quá nhiều thông tin trái chiều như lương thấp, điều kiện khó khăn, xin visa khó…Vì vậy, bài viết này sẽ làm rõ tất cả những khúc mắc đó của các bạn.

Công việc cụ thể nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức

Đối với ngành Nhà hàng

 • Tiếp nhận và chào mừng khi có khách đến.
 • Phục vụ thức ăn và đồ uống cho khách hàng.
 • Đưa ra các dịch vụ, tư vấn món ăn, các khuyến mại nếu có.
 • Dọn dẹp và trang trí nhà hàng.
 • Quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ tại nhà hàng.
 • Tổ chức các sự kiện và lễ hội.
 • Nơi làm việc có thể là trong nhà, ngoài trời hoặc 1 địa điểm của khách hàng.

Du học nghề nhà hàng tại Đức Du học nghề nhà hàng tại Đức

Đối với ngành Khách sạn

 • Tiếp nhận khách hàn, tư vấn và chăm sóc khách hàng.
 • Lo về thực phẩm và đồ uống trong khách sạn.
 • Kiểm tra và bố trí phòng cho khách.
 • Hướng dẫn các cuộc gọi bán hàng và giao dịch.
 • Lên kế hoạch, tổ chức thực hiện các sự kiện.
 • Phát triển, thực hiện và giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn.
 • Lập kế hoạch nhân sự, thư tín, quản lý hàng hóa

Du học nghề khách sạn tại Đức Du học nghề khách sạn tại Đức

Lộ trình Du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức của AVT

 1. Đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam để có chứng chỉ B1. Nếu bạn đã có trình độ B1 thì có thể đào tạo nâng cao hơn – nhưng không bắt buộc. Việc học tốt tiếng Đức sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn khi sang Đức.
 2. Đồng thời đào tạo về nghề Nhà hàng – Khách sạn để bạn có kiến thức cơ bản. Do vậy bạn không cần phải có nền tảng về nghề này. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích nghề này.
 3. Sang Đức học tiếp 6 tháng để hoàn thành chứng chỉ B2.
 4. Trong thời gian này, bạn sẽ được đào tạo kép với mức lương trợ cấp 6 tháng. Đào tạo kép có nghĩa là cứ 1 buổi học lý thuyết và 1 buổi thực tập tại Khách sạn.
 5. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tối thiểu 3 năm với mức lương cỡ 2000 Euro / tháng
 6. Có thể lấy chứng chỉ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
 7. Sau khi làm việc ổn định, học viên có cơ hội định cư lâu dài sau 3 năm.

Thông tin tuyển sinh du học nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức năm 2017

Đối tượng tuyển sinh

 • Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Ưu tiên những bạn đang học hoặc tốt nghiệp các ngành Nhà hàng Khách sạn.
 • Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
 • Sức khỏe tốt để làm việc ở nước ngoài. Phải có các giấy tờ chứng nhận sức khỏe của Bộ Y Tế Việt Nam.

Thông tin trường đối tác nghề nhà hàng khách sạn tại Đức: DEHOGA Thüringen

 • DEHOGA Thüringen nằm trong hiệp hội nhà hàng và khách sạn chuyên nghiệp tại Đức. Đã có hơn 1.200 công ty đã hợp tác với DEHOGA Thüringen.
 • Các công ty trong tập đoàn từ nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vức nhà hàng khách sạn. Các loại hình có thể kể đến như nhà hàng cho khách sạn, nhà hàng cao cấp cho người sành ăn, nhà hàng trên đường cao tốc, các vũ trường lớn. Công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực ăn uống: cung cấp đồ ăn, phục vụ ăn uống.
 • Năm 2009, DEHOGA Thuringen đã được Bộ giáo dục và nghiên cứu liên bang công nhận là cơ sở duy nhất đạt danh hiệu trung tâm đào tạo và đào tạo chuyên sâu trong ngành khách sạn và dịch vụ.

Xem thêm trang web của DEHOGA Thüringen https://www.dehoga-thueringen.de/

Học nghề Nhà hàng Khách sạn tại DEHOGA Thüringen Học nghề Nhà hàng Khách sạn tại DEHOGA Thüringen

Hình ảnh học viên du học nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức của công ty AVT

Rất nhiều học viên của các trung tâm khác không có được Visa đã chuyển qua AVT. Với sự nỗ lực của bản thân và kinh nghiệm tư vấn du học nghề nhiều năm của AVT, gần như 100% các bạn đều đã có visa.

Visa sang Đức của học viên du học nghề năm 2017 Visa sang Đức của học viên du học nghề năm 2017

Học viên khi mới sang được nhân viên công ty đưa đón tại sân bay. Sau đó sắp xếp chỗ ở, ăn uống. Đưa đi làm các thủ tục như : đăng kí thường trú – Anmeldung và đưa đến trường học.

Hình ảnh tiếp đón đoàn bay tại Đức tháng 8 năm 2017 Hình ảnh tiếp đón đoàn bay tại Đức tháng 8 năm 2017

Hình ảnh lớp học nghề Nhà hàng Khách sạn tại DEHOGA Thüringen

Lớp học nghề Nhà hàng Khách sạn tại DEHOGA Thüringen Lớp học nghề Nhà hàng Khách sạn tại DEHOGA Thüringen

Chia sẻ của một bạn du học sinh nghề Nhà hàng Khách sạn tại Đức

“Bản thân tớ học nghề Hotelfachfrau. Hồi đầu thực tập cho 1 khách sạn thuộc chuỗi khách sạn lớn Vienna, công việc nhàn và được trả lương đàng hoàng. Sau đó tớ được nhận hợp đồng chính thức ở ks Novotel thuộc tập đoàn Accor. Thực sự t rất hài lòng. Chế độ lương bổng tốt, 1 năm đc thưởng 2 lần vì doanh số tốt, được 1 tháng lương tiền Giáng sinh.Chế độ urlaub tốt. Năm nhất được 25 ngày. Năm 2 lên 27 và năm nay t có 29 ngày nghỉ urlaub. Không bao giờ có việc bị bóc lột làm quá giờ. Các đồng nghiệp đều khá nett giúp đỡ nhiệt tình. Nếu tớ có làm sai họ đều bảo: ko sao, đang học việc sao hoàn hảo được. Hiện tại tớ đang làm ở lễ tân, t rất lo vì mức độ khó hơn nhiều. Nhưng tất cả đồng nghiệp đều động viên và tận tình giúp đỡ.Ở đây tiếng đức và tiếng anh các bạn sẽ tốt hơn rất nhiều và còn có thêm động lực học thêm ngoại ngữ khác. Vì hầu hết đồng nghiệp toàn nói đc 3 thứ tiếng trở lên. Tóm lại muốn hưởng chế độ tốt các bạn nên bewerben vào những ks tập đoàn lớn như Accor hoặc Vienna. 2 tập đoàn này tớ đều hài lòng vì đã và đang trải qua.”

Câu hỏi về du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Học và làm việc ở Đức chắc sướng lắm chị nhỉ ?

Đứng trước nhu cầu bùng nổ về nghề nhà hàng khách sạn nên rất nhiều trung tâm vẽ lên viễn cảnh màu hồng tại Đức. Có nhiều bạn sang bị sốc: vì giao tiếp kém, vì phải làm việc nặng, vì phải xa gia đình… Vậy nên mình lưu ý các bạn các điểm sau khi học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức:

 • Người Đức chỉ làm việc 8 tiếng nhưng cường độ làm việc của họ rất cao. Với những người thực tập hay Ausbildung, họ còn phải làm việc cao hơn. Do vậy, nhiều bạn ở VN không quen với cách làm việc này sang bị choáng – thấy vất vả là điều bình thường. Bạn phải ý thức được rằng: vị trí và công việc của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn. Sau 3 năm, bạn sẽ thấy bản thân phát triển một cách chuyên nghiệp và quen với guồng làm việc của người Đức.

Xem thêm ở http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tai-sao-nguoi-duc-lam-viec-it-ma-nang-suat-cao-nhat-the-gioi-209289.html

 • Ngoài ra bạn nên chú ý rằng, so với người Đức bạn còn phải học thêm tiếng Đức. Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ dễ học. Kèm theo đó là văn hóa nước Đức. Có tiếng Đức, hiểu được văn hóa của họ thì bạn sẽ làm việc với họ dễ dàng hơn. Cũng không xảy ra hiện tượng bị họ bắt nạt chèn ép.

Mình là người nhút nhát thì theo nghề này được không ?

 • Với đặc thù công việc phải tiếp xúc với khách hàn thì bạn phải giao tiếp rất nhiều. Khách hàng ngoài người Đức có thể là Áo, Pháp, Ý… Do vậy bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người với nhiều quốc gia khác nhau.
 • Nếu bạn nhút nhát thì đây sẽ là một trở ngại lớn đối với bạn. Tuy vậy theo mình thì việc này có thể tập luyện được. Chỉ cần vượt qua lần đầu, các lần sau bạn sẽ mạnh dạn. Việc tiếp xúc với khách hàng cũng sẽ giúp bạn có cơ hội trò chuyện và nâng cao kiến thức của mình. Vậy tại sao bạn lại e ngại việc đó đúng không ?
 • Những khách hàng thường là những người có địa vị trong xã hội. Biết đâu trong quá trình tiếp xúc họ quý mến và có thể giới thiệu cho bạn thêm cơ hội việc làm thì sao. Vì vậy, bạn đừng lo ngại quá về việc này nhé 🙂

Mình không có năng khiếu về ngoại ngữ thì sao ?

 • Bạn yên tâm rằng tiếng Đức không phải là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Xem thêm 5 ngôn ngữ khó nhất thế giới http://news.zing.vn/5-ngon-ngu-kho-hoc-nhat-hanh-tinh-post237788.html

 • Nếu bạn đã học tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ đơn giản hơn. Vì tiếng Đức cũng sử dụng hệ thống chữ Latin như tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng Đức còn sử dụng nhiều từ ngữ mượn từ tiếng Anh. Việc phát âm của tiếng Đức thậm chí còn dễ hơn tiếng Anh.
 • Để hiểu rõ quá trình học tiếng Đức, bạn có thể xem mục Học tiếng Đức của AVT hoặc bài viết https://duhocvietduc.edu.vn/hoc-tieng-duc-co-kho-khong.html