Học viên AVT và bạn bè Đức hòa mình trong lễ hội trung thu

Hiểu tâm lý của những học viên Việt Nam khi mới xa nhà, Lễ hội Trung thu 2017 được tổ chức tại trường Werdau với mong muốn kết nối cộng đồng học viên Việt Nam tại Đức với các bạn bè/ thầy cô giáo tại Đức, cũng như chia sẻ những văn hóa giữa hai nước. Bữa tiệc càng vui tươi hơn khi có sự góp mặt của các em đáng yêu vùng Werdau nước Đức.

Học viên AVT vui trung thu với các bạn nước ngoài
Học viên AVT vui trung thu với các bạn nước ngoài

Sau giờ học thường lệ, các bạn bắt đầu hào hứng chuẩn bị trang trí cho tiệc trung thu. Không hề thua kém gì ở nhà, tiệc trung thu của các bạn cũng có đèn lồng, đèn ông sao và cả múa sư tử, đặc biệt hơn tất cả các sản phẩm đều do chính tay các bạn cùng làm. Bánh trung thu còn được thầy Benjamin “thân chinh” ra tay nướng cho các học trò thân yêu.

Sau một tiếng các em bé đáng yêu ở Werdau tới cùng với bố mẹ thì những công tác chuẩn bị cuối cùng cũng được hoàn thành xong, các bé có công rất lớn trong khâu vẽ trang trí chiếc dầu của kỳ lân.

Cùng nhau làm đồ trang trí nhân dịp trung thu
Cùng nhau làm đồ trang trí nhân dịp trung thu

Buổi lễ hội nho nhỏ đã tái hiện một không khí trung thu đầy sắc màu, cũng có tổ chức múa lân, cùng nhau hát những ca khúc trung thu  và chơi những trò chơi truyền thống mỗi độ thu về. Các bạn bè Đức đã có cơ hội hiểu hơn về văn hóa của Việt Nam, còn các bạn Việt Nam đã vơi bớt nỗi nhớ nhà và càng gắn kết với nhau hơn.

Để có được buổi lễ vui tươi này, các học viên có gửi lời cảm ơn tới Công ty An Việt Thành đã tài trợ về kinh phí. Bên cạnh đó đại diện của Công ty là Bà Lê Thị Thanh Thủy cũng đã đến chung vui với các học viên và tận tay trao món quà hỗ trợ này.

Kết thúc sự kiện, mọi người đều rất vui vẻ chụp hình lưu niệm, và đã lên kế hoạch cho các cuộc vui tiếp theo.