Những câu nói bất hủ hay nổi tiếng của Adolf Hitler

Những câu nói bất hủ của Hitler

Từ năm 1939 đến năm 1945 cả thế giới chìm sâu trong sự thống trị của phát xít Đức do Hitler đứng đầu. Cho đến nay, Hitler vẫn là một chủ đề tránh được nói đến tại nước Đức. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Adolf Hitler là một thiên tài hùng biện. Giống như các nhân vật nổi tiếng khác, Adolf Hitler cũng có những câu nói bất hủ nhất thế giới. Bài viết này sẽ liệt kê ra những câu nói bất hủ và nổi tiếng của Adolf Hitler.

Những câu nói bất hủ của Hitler về hùng biện

Trong cuộc đời mình, Hitler đặc biệt chú trong đến các câu nói. Chính các câu nói được lặp đi lặp lại nhiều lần đã trở thành một phát ngôn. Thành biểu tượng của một dân tộc Đức một thời.

“Khi bạn nói dối đủ lớn và đủ nhiều thì đó là sự thật.”

Câu nói dối nổi tiếng của Hitler
Câu nói dối nổi tiếng của Hitler

Chính nhờ triết lý của câu nói này cộng với tư tưởng cực đoan vốn có mà Hitler đã thành công. Với câu nói dối nổi tiếng này, Hitler đã thuyết phục cả dân tộc Đức rằng người Do Thái chính là kẻ thù của họ. Kể từ đó, Hitler thoải mái triển khai các kế hoạch bắt giữ, tàn sát và giết hại hàng triệu người Do Thái. Bắt đầu thời kì đen tối nhất của người Do Thái.

“Quần chúng rộng rãi dễ dàng bị lôi cuốn bằng sự hùng biện hơn là sự lôi cuốn bằng các phương tiện khác.”

Câu nói nổi tiếng về hùng biện của Hitler
Câu nói nổi tiếng về hùng biện của Hitler

Hitler sớm nhận thức được sự quan trọng của hùng biện trong việc lôi kéo đám đông. Vì thế, ông luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất. Hitler luôn cần 3 thư ký đánh máy và đều theo dõi họ làm việc trước mỗi buổi hùng biện. Sau đó ông tự điều chỉnh các dự thảo. Sau một buổi diễn thuyết, Hitler thường bị sụt từ 2 đến 3kg, mồ hôi ướt đẫm.

Câu nói hay của Hitler về phương pháp đọc

“Đọc là ghi nhớ những điều cần thiết và quên đi những điều không cần thiết.”

Đọc là quên đi những điều không cần thiết
Đọc là quên đi những điều không cần thiết

Những câu nói hay nổi tiếng của Adolf Hitler về chiến tranh

Trong cuộc sống của mình, Adolf Hitler chỉ khóc hai lần. Lần đầu tiên là trước mộ của mẹ ông. Và lần thứ hai là khi nghe tin nước Đức đầu hàng trong thế chiến thứ nhất. Từ đó, Hitler luôn đau đáu niềm tin về một nước Đức thượng đẳng. Trong những cuộc chiến tranh khắp nơi trong thế chiến thứ hai, những câu nói này đã thành phát ngôn nổi tiếng.

“Tôi chỉ chiến đấu vì cái tôi yêu, chỉ yêu những gì tôi tôn trọng, và chỉ tôn trọng những gì tôi biết.”

Tôi chỉ chiến đấu vì cái tôi yêu
Tôi chỉ chiến đấu vì cái tôi yêu

“Đức hoặc sẽ là một cường quốc thế giới hoặc sẽ không là gì cả.”

Đức sẽ là cường quốc thế giới
Đức sẽ là cường quốc thế giới

Sau thế chiến thứ nhất, nhân dân Đức bất mãn với chính đảng đang tồn tại. Câu nói này đánh mạnh vào tâm lý tự tôn của người Đức, đặc biệt là sau thất bại trong thế chiến thứ nhất. Với tài hùng biện của mình, Hitler làm cho họ niềm tin về sự thay đổi và đưa đất nước hùng mạnh trở lại.

“Khi ngươi giành chiến thắng, ngươi không cần giải thích! Nếu ngươi thua, người không nên có mặt ở đây để giải trình!”

Câu nói bất hủ về chiến thắng của Hitler
Câu nói bất hủ về chiến thắng của Hitler

“Sự diệt vong của một quốc gia chỉ có thể được ngăn chặn bởi niềm đam mê mạnh mẽ, nhưng chỉ những người có đam mê mới có thể khơi dậy niềm đam mê ở những người khác.”

Phát ngôn của Hitler về sự diệt vong
Phát ngôn của Hitler về sự diệt vong

Tham khảo thêm

https://www.ohay.tv/list/20-cau-noi-ron-nguoi-cua-trum-phat-xit-adolf-hitler/57176f6544

Những câu nói bất hủ của Hitler thể hiện sự cực đoan

Để thuyết phục dân tộc Đức, Hitler luôn lặp đi lặp những câu nói nổi tiếng. Ảnh hưởng nặng nề từ thuyết Darwind xã hội, Hitler cho rằng nhân loại chỉ có thể phát triển khi có chiến tranh.

Mặc dù chỉ là một họa sĩ hạng xoàng nhưng Hitler đã tự tay thiết kế cờ cho phát xít Đức. Cờ của phát xít Đức được bắt nguồn từ biểu tượng Swastika của người Aryan. Biểu tượng này gây ra sự hiểu lầm với chữ thập của Phật giáo.

“Hãy suy nghĩ 1000 lần trước khi quyết định. Sau khi quyết định, không bao giờ quay lại ngay cả khi gặp 1000 khó khăn”

Suy nghĩ 1000 lần trước khi quyết định
Suy nghĩ 1000 lần trước khi quyết định

Trong mắt Hitler, dân tộc Đức được tôn vinh là một chủng tộc thượng đẳng. Các dân tộc quốc gia khác không có tài năng và cũng không thể tồn tại.

“Những người quốc gia Ấn Độ thường khiến cho tôi ngạc nhiên vì miệng họ lắp bắp những thuyết trời biển mà chẳng có lấy tí khả năng thực sự nào.”

Phát ngôn Hitler về người Ấn Độ
Phát ngôn Hitler về người Ấn Độ

Đừng so sánh mình với người khác. Nếu làm như vậy, ngươi đang xúc phạm chính mình.

Đừng so sánh mình với kẻ khác
Đừng so sánh mình với kẻ khác

Câu nói bất hủ của Hitler về các dân tộc khác

Các dân tộc khác trên thế giới này đều là những con vi trùng. Đặc biệt là dân tộc Do Thái, đó là những ký sinh trùng. Họ không có quyền của một con người. Suy nghĩ của Hitler thật kinh khủng.

Có giả thuyết cho rằng Hitler ghét người Do Thái vì 2 lí do chính. Thứ nhất người Do Thái là lực lượng quan trọng trong phong trào khởi nghĩa chống chế độ quân chủ của nước Đức. Thứ hai là sự oán hận một vị bác sĩ Do Thái không thể chữa bệnh cho mẹ của mình.

“Tôi ghê tởm trước cảnh tượng giống người pha trộn lúc nhúc ở thủ đô, giống Tiệp Khắc, Ba Lan, Hungary, Serb, Croat. Tôi ghê tởm giống Do Thái ký sinh trùng dai dẳng của nhân loại, ở đâu cũng thấy mặt.”

Câu nói của Hitler về các quốc gia khác
Câu nói của Hitler về các quốc gia khác

Bạn có thể tìm hiểu về Hitler tại Wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Adolf_Hitler. Nếu giỏi tiếng anh, các bạn có thể tìm hiểu thêm những câu nói bất hủ của Hitler tại các địa chỉ sau:

https://www.goodreads.com/author/quotes/30691.Adolf_Hitler

https://www.brainyquote.com/quotes/authors/a/adolf_hitler.html

Những câu nói bất hủ của Hitler luôn có ấn tượng với những người đang quan tâm đến lịch sử nước Đức. Hiểu về lịch sử cũng là một điều kiện thuận lợi để hòa nhập với xã hội Đức. Đặc biệt là với những bạn du học sinh có ý định sinh sống và học tập lâu dài tại Đức.

Việc học tập và tốt nghiệp tại Đức là tương đối khó. Không phải ai cũng có thể hoàn thành và tốt nghiệp. Nếu bạn tự thấy sức học có hạn thì du học nghề tại Đức là cơ hội mới cho bạn. Hưởng trợ cấp từ 900 Euro/tháng khi đang học và ra trường có việc ngay là 2 điểm + so với học đại học tại Đức.

Đặc biệt du học nghành nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương 2700 Euro khi ra trường đặc biệt phù hợp cho các bạn yêu thích ngành y.

 

Viết một bình luận