Tất tần tật thông tin liên quan đến visa du học nghề Đức năm 2019

AVT Education luôn hỗ trợ, đồng hành cùng học viên trên mọi chặng đường
Tất tần tật thông tin liên quan đến visa du học nghề Đức năm 2019
5 (100%) 1 đánh giá

Để có thể đặt chân tới nước Đức xinh đẹp thực hiện quá trình học tập và làm việc, bạn chắc chắn phải có visa. Vậy xin visa du học nghề Đức như thế nào, dễ hay khó, chi phí bao nhiêu?… Tất tần tật những thông tin này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đức là một quốc gia lớn trên thế giới luôn dành những ưu ái đặc biệt cho các bạn trẻ nước ngoài muốn tới đây học tập, làm việc. Du học nghề tại Đức, học viên sẽ vừa được miễn học phí vừa được hưởng trợ cấp. Tuyệt vời hơn, sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể xin việc dễ dàng tại bất cứ đâu với mức lương cực cao. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều đó, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về học vấn, thủ tục du học nghề Đức. Trong đó, visa du học nghề đức được xem là một trong những yêu cầu quan trọng nhất.

Hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức gồm những gì?

  • Theo quy định của Đại sứ quán Đức, để xin visa du học nghề Đức bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
  • 02 đơn xin thị thực khai
  • Tờ khai xin thị thực
  • Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú Tự điền và ký tên.
  • 02 ảnh hộ chiếu mới chụp
  • 01 hộ chiếu vẫn còn giá trị và được ký tên
  • 01 bản Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Đức viết theo theo trình tự thời gian liên tục
  • Các chứng nhận tốt nghiệp THPT, nghề hay tốt nghiệp đại học (nếu có)
  • Chứng minh đã có kiến thức nền đối với lĩnh vực muốn học
  • Bản lý giải động cơ du học nghề tại Đức
  • Các hợp đồng đào tạo tiếng Đức, đào tạo nghề lý thuyết và thực hành
  • Chấp thuận của Cơ quan Lao động CHLB Đức (giấy phép lao động)
  • Xác nhận đủ trình độ tiếng Đức: tối thiểu trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu
  • Chứng minh có đầy đủ bảo hiểm y tế
  • Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà
  • Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính
  • Mở 1 tài khoản phong tỏa

Ngoài chuẩn bị visa thì các bạn cần lựa chọn cho mình 1 ngành nghề phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý:

Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị kĩ hồ sơ visa du học nghề Đức trước khi tới đại sứ quán để không mất nhiều thời gian và công sức
Hãy chuẩn bị kĩ hồ sơ visa du học nghề Đức trước khi tới Đại sứ quán Đức

Chi phí và trình tự xin visa du học nghề Đức

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, bạn photo thêm 2 bản khác để có 3 bộ (1 bộ hồ sơ gốc và 2 bộ photo). Với mỗi bộ, bạn cho vào túi riêng và sắp xếp theo trình tự để người làm thủ tục có thể kiểm tra dễ dàng. Tiếp nữa, bạn mang nộp 3 bộ hồ sơ này tại Đại sứ quán Đức và nhận thông báo thời gian bạn tới lấy visa của mình.

Chi phí nộp kèm khi nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức là 60 Euro. Sau khi nộp lệ phí bạn cần giữ lại biên lai để tới ngày hẹn lấy visa.

Xin visa du học nghề Đức dễ hay khó và mất thời gian bao lâu?

Vấn đề xin visa du học nghề Đức dễ hay khó phụ thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ của bạn. Nếu các giấy tờ chuẩn bị đã đầy đủ, chính xác thì quá trình này khá đơn giản. Theo đó, toàn bộ thời gian xin visa du học nghề Đức sẽ chỉ trong khoảng 4 tuần.

Tuy nhiên, một số trường hợp tiếng Đức hạn chế, giấy tờ thiếu… thì quá trình xin thị thực nhập cảnh tương đối khó. Do đó, trước khi tới Đại sứ quán Đức, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt.

Mách bạn “mẹo” xin visa du học nghề Đức “dễ như ăn kẹo”

AVT Education sẽ hỗ trợ học viên trong quá trình xin visa du học nghề Đức
AVT Education sẽ hỗ trợ học viên trong quá trình xin visa du học nghề Đức

Lựa chọn du học nghề Đức tại AVT Education bạn sẽ có không cần phải lo lắng trượt visa.  Tại đây, tỉ lệ đỗ visa của các học viên gần như tuyệt đối (99%). Lý do bởi AVT cung cấp cho học viên:

  • Lộ trình xin visa rõ ràng, đầy đủ, chi tiết để bạn chuẩn bị kĩ lưỡng mọi thủ tục
  • Hỗ trợ, tư vấn làm các thủ tục, giấy tờ trong suốt quá trình làm thủ tục xin visa
  • Vốn tiếng Đức cần thiết đủ để vượt qua vòng phỏng vấn gắt gao tại Đại sứ quán Đức
  • Chứng chỉ B1 – điều kiện quan trọng không thể thiếu khi làm hồ sơ xin visa

Với sự đồng hành của AVT Education, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng có được visa và sớm đặt chân tới nước Đức thực hiện giấc mơ của bản thân mình.

Viết một bình luận